TẠI SAO PHẢI UỐNG NHIỀU NƯỚC KHI GIẢM CÂN

Nước có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giải độc, cấp ẩm, nước còn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Tuy nhiên, một ngày uống bao nhiêu là đủ, uống như thế nào mới đúng, có phải càng uống nhiều càng giảm cân không?

 

80cơ thể bạn  nước. Do đó, việc cung cấp nước uống mỗi ngày cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Nước có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giải độc, cấp ẩm, nước còn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Tuy nhiên, một ngày uống bao nhiêu là đủ, uống như thế nào mới đúng, có phải càng uống nhiều càng giảm cân không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cách uống nước đúng và hiệu quả khi giảm cân.

 

1/ Tại sao phải uống nhiều nước khi giảm cân?

 

Uống nhiều nước có tác dụng giảm cân là phương pháp giảm cân được nhiều người áp dụng. Theo một nghiên cứu đã chứng minh, ở người lớn uống 0,5 lít nước có thể tăng 24-30% tiêu hao năng lượng trong vòng 10 phút và quá trình này có thể kéo dài ít nhất 60 phút sau đó.

 

Đối với trẻ thừa cân, béo phì mức tiêu hao năng lượng sẽ tăng lên 25% sau nghỉ ngơi khi uống nước lạnh. Riêng đối với các phụ nữ thừa cân, uống 1 lít nước mỗi ngày trong 12 tháng có thể giảm trung bình khoảng 2kg.

 

Nước không trực tiếp giúp đốt mỡ như các hoạt động khác nhưng nó giúp các hoạt động trong cơ thể diễn ra trơn tru và hiệu quả. Đặc biệt, cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIC

 

 

Thứ nhất, cơ thể đủ nước sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn một cách tự nhiên. Do đó, khi có cảm giác đói, hãy bổ sung một cốc nước, nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị có thể thay đồi bằng nước trà hoặc nước trái cây.

Thứ hai, nước giúp đẩy sự trao đổi chất của bạn, cơ thể bị mất nước sẽ khiến gan và thận làm việc không hiệu quả. Nước giúp ích cho việc thải độc tố trong cơ thể khi cơ thể hấp thu nhiều chất lỏng trọng lượng sẽ có thay đổi nhưng sẽ trở lại bình thường khi được thải ra ngoài. Có rất nhiều cá nhân cho rằng việc uống nước nhiều gây ảnh hưởng xấu như loãng máu nhưng có thể bạn chưa biết do không cung cấp đủ nước các bệnh liên quan đến tim mạch, gan, thận đều trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải hấp thu một lượng nước lớn trong cơ thể, vì nước sẽ được cung cấp qua thức ăn và thức uống hằng ngày của bạn.

 

Thứ ba, uống nhiều nước làm giảm lượng calo nạp vào và giảm nguy cơ tăng cân. Vì nước không chứa calo nên uống nhiều nước sẽ làm giảm lượng calo nạp vào. Điều này là do khi uống nhiều nước thì chúng ta sẽ hạn chế tiêu thụ các loại đồ uống khác chứa nhiều calo và đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống nhiều nước trong ngày giảm được trung bình đến 9% lượng calo nạp vào (tương đương 200 calo).

 

Thứ tư, nước giúp đào thải độc tố trong cơ thể: nước giúp thận đào thải và loại bỏ các chất độc, trong khi vẫn giữ lai những chất điện giải thiết yếu.

 

2/ Uống nước thế nào mới hiệu quả?

 

  • Uống nước vào lúc thức dậy lúc 6h30 – 7h00 sáng

Sau một đêm dài đây là lúc cơ thể đang bị thiếu nước trầm trọng. Do đó,việc cung cấp ngay 01 ly nước ấm sẽ giúp cơ thể bù lại lượng nước đang bị thiếu và hỗ trợ kích thích các cơ quan hoạt động.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIC

 

  • Uống nước vào lúc trưa trước bữa ăn

Uống thêm một cốc nước trước bữa ăn chính 30 phút, điều này sẽ giúp cơ thể bạn đủ nước, kích thích hệ tiêu hóa và làm giảm cảm giác thèm ăn.

 

  • Uống nước trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ 30-60 phút hãy nạp ngay cho cơ thể một cốc nước lọc để chuẩn bị cho quá trình dài cơ thể không bị mất nước khi ngủ. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ quá trình giảm cân, bạn nên uống đầy đủ nước trong các khung giờ trong ngày, đừng để khi cơ thể quá khát mới uống.

 

3. Bạn nên uống bao nhiêu nước là đủ?

 

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên uống 8 cốc nước tương đương với 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng nước tiêu thụ mỗi ngày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể thay đổi theo thể trạng của mỗi người.

Ví dụ, những vận động viên, người lao động chân tay đổ mồ hôi nhiều cần uống nhiều nước hơn những người ít vận động. Người lớn tuổi và bà mẹ bỉm sữa cũng cần đảm bảo lượng nước nạp vào cơ thể.

Bạn có thể bổ sung nước từ nhiều loại thực phẩm và đồ uống như cà phê, trà, thịt, cá, sữa, đặc biệt là trái cây và rau quả.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIC

 

Theo nguyên tắc chung, bạn phải bổ sung ngay nước khi cơ thể có dấu hiệu khát. Nếu bạn bị đau đầu, tâm trạng tồi tệ, thường xuyên đói hoặc khó tập trung đó có thể là dấu hiệu bị mất nước. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống quá nhiều nước vì có thể gây ngộ độc nước. Luôn đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ nước để có  sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *